Quảng cáo online | Quảng cáo trực tuyến

TMDT & marketingInternet và các hình thức thương mại điện tử có thể giúp các công ty thay đổi cách marketing truyền thống hiện nay là cung cấp thông tin và sản phẩm tổng quát cho số đông sang cung cấp thông tin và sản phẩm thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.
Thương mại điện tử làm thay đổi cách thức marketing ?

Với các phương tiện marketing truyền thống, chúng ta không thể tiếp cận với từng cá nhân để đáp ứng nhu cầu của họ mà chỉ có thể quảng cáo tới số đông nằm trong phân khúc thị trường của mình. Chính vì thế, người tiêu dùng luôn bị nhiễu với các loại hình quảng cáo hiện nay, phải nghe và bị nhồi nhét nhiều thứ không thực sự phù hợp với mình.

Thế nhưng trong những mô hình thương mại điện tử thông qua mạng Internet hiện nay, chúng ta có thể tiếp cận được từng cá nhân, biết được những nhu cầu và sở thích riêng của từng người.

Trước đây bộ phận búp bê Barbie của Mattel chỉ cho sản xuất ra những mẫu búp bê có màu da, màu tóc, kiểu quần áo theo những mẫu có định. Nhưng hiện nay, thông qua website, người mua có thể tùy chọn mẫu búp bê nhưng thay đổi màu da, màu tóc, quần áo theo ý thích của mình.

Amazon cũng là một mô hình điển hình cho việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Website này có thể dễ dàng nhận diện ra bạn là ai sau khi bạn đã đăng ký làm thành viên của wesite. Lần sau khi truy cập, bạn được chào bằng tên của mình, được giới thiệu những cuốn sách nằm trong “gu” của bạn và giới thiệu cả những cuốn sách của những người có cùng sở thích như bạn thường tìm đọc. Các website mua hàng thường có mục wishlist để bạn có thể lưu những sản phẩm ưa thích của mình trong danh sách này.

Đối với việc cung cấp thông tin, bạn cũng có thể đăng ký nhận những loại thông tin nào mà bạn quan tâm thay vì cứ phải nhận hàng loạt các thông tin vô bổ trong những bản tin dài, chán ngấy.

Theo dự đoán của các chuyên gia, thế kỷ 21 này việc marketing trên mạng Internet sẽ bùng nổ và trở nên một phương tiện marketing quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các công ty.
(Nguồn: Vecvn)

Comments are closed.


Tiêu điểm